ถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่ชอบการเดินทางไปไหนมาไหน หรือว่าการพกสายชาร์จอาจจะไม่ได้ตอบโจทย์สำหรับการใช้งาน ในนอกสถานที่ พาวเวอร์แบงค์ ดี ๆ สักก้อนก็น่าจะตอบโจทย์ แต่ พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh จะเอาอยู่ไหม สำหรับชาร์จหลาย ๆ ครั้ง สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยากจะซื้อ พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh สักก้อน วันนี้เรา sabaysud.com มีคำแนะนำ ทั้งเรื่องของคุณภาพการใช้งาน ยี่ห้อที่แนะนำ รวมถึงลักษณะของ พาวเวอร์แบงค์ ที่ดีจะต้องเป็นยังไง ในบทความวันนี้เลย

พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ควรจะชาร์จมือถือได้กี่รอบ?

พาวเวอร์แบงค์

ต้องบอกก่อนว่ายุคนี้ ที่ทุกคนน่าจะต้องมีมือถือพกติดตัวไปไหนมาไหน ตลอดเวลา และยังจำเป็นต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร หรือแม้กระทั่งทำงานบนมือถือ ก็มี โดยการใช้งานตลอดเวลาแบบนี้ ทำให้แบตเตอร์รี่บนมือถือ อาจจะไม่พอสำหรับการใช้งานทั้งวัน เพราะฉะนั้นพาวเวอร์แบงค์ จึงถูกสร้างมาเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้โดยเฉพาะ ไม่ต้องคอยมองหาปลั๊กเสียบ เพื่อชาร์จเลย ก็เพิ่มเวลาในการใช้งานของแบตเตอร์รี่บนมือถือได้เลย โดยถ้าให้แนะนำความจุของพาวเวอรืแบงค์ เราก็คงจะแนะนำไปที่ 10,000 mAh เลย และด้วยขนาดความจุถึง 10000mAh จึงทำให้ พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ชาร์จแบตเตอรี่มือถือขนาด 1420mAh ได้  2-4 รอบ เลยทีเดียว

พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ที่ดีต้องเป็นยังไง?

ถ้าเกิดว่าคุณอยากจะเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ดี ๆ สักอันเราแนะนำว่าจะต้องเช็ควิธีเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ที่ถูกต้อง ก่อนจะตัดสินใจเสมอ โดยจะแบ่งออกเป็น 5 ข้อหลัก ๆ ดังนี้เลย

  1. จะต้องเลือกจากการใช้งาน เพราะมันจะมาช่วยเติมเต็มแบตเตอรี่ของเราให้เพียงพอกับการใช้งานระหว่างวันได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งถ้าเกิดว่าใช้น้อย ต้องการชาร์จเพียงครั้ง 2 ครั้งอาจจะเลือกที่มีความจุ 3,000- 5,000 mAh แต่ถ้าเกิดว่าใช้ได้หลายครั้งจัดเต็มมากขึ้น แนะนำเลือก พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ไปเลยดีกว่า
  2. เลือกจากความจุ หรือปริมาณแบตเตอรี่ โดยจะต้องเช็คอุปกรณ์ของตัวเองก่อนเสมอว่ามีความจุ ของแบตเตอร์รี่เท่าไหร่ ใช้งานได้ใน 1 วันเป็นเวลานานแค่ไหน ซึ่งมันจะสามารถนำมาประกอบการเลือกความจุของแบตสำรองได้ง่ายมากขึ้น
  3. เลือกจากการจ่ายไฟ และความเร็วในการชาร์จ แน่นอนว่าถ้าเกิดเลือกได้ว่าชาร์จเต็มได้เร็วกว่า ก็จะยิ่งทำให้คุณไม่ต้องค่อยเสียบมือถือเข้ากับ พาวเวอร์แบงค์ ตลอดเวลา
  4. เลือกจากดีไซน์ และนำหนักของตัวพาวเวอร์แบงค์ แน่นอนว่ามันถูกสร้างมาเพื่อการพกพา เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่ามันไม่ได้ตอบโจทย์เรื่องของการพกพาได้สะดวก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของน้ำหนัก หรือว่าเรื่องของดีไซน์ที่พกพาง่าย ก็อาจจะต้องตัดตัวเลือกนั้นออกไปได้เลย
  5. เลือกจากมาตรฐาน ของแบรนด์ วึ่งจะทำให้คุณเชื่อมั่นในการใช้งานได้ว่า ใช้ไปแล้วมันจะไม่ระเบิดขึ้นมาดื้อ ๆ ป้องกันทั้งระบบป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร, กระแสไฟเกิน และป้องกันความร้อนสูง หรือมีฟีเจอร์ช่วยตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม

รุ่น พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ที่ต้องมีติดกระเป๋า

รุ่น พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh ที่ต้องมีติดกระเป๋า

1. Orsen by Eloop E57 

รุ่นนี้เป็นพาวเวอร์แบงค์ที่มีขนาดเล็ก บางเบา พกพาง่าย เรื่องของวัสดุก็ทำมาแบบพรีเมียม มีคุณภาพ แถมยังแข็งแรง และทนทานอีกด้วย พื้นผิวมีการเคลือบหนัง PU ช่วยให้สัมผัสที่ดี จับกระชับมือ รอบรับเทคโนโลยีการชาร์จไวได้ทั้ง PD และ QC 3.0 สูงสุด 20W มีระบบป้องกันไฟลัดวงจร พร้อมระบบตัดไฟอัตโนมัติ มีสายชาร์จไวในตัว 2 หัว อยู่ในช่องเก็บอย่างดี พร้อมฝาปิดแม่เหล็ก ใช้เซ็นเซอร์สั่น แทนปุ่มกด ใช้งานง่ายขึ้น

2. Aukey PB-N83S

รุ่นนี้ชาร์จเร็วได้ใจ ถูกดีไซน์มาให้เล็กและเบา ได้มาตรฐาน มอก. ผลิตจากอลูมิเนียมแบบพิเศษ ที่ช่วยลดความร้อนระหว่างชาร์จได้ มีพอร์ตเชื่อมต่อ 2 ช่อง ได้แก่ พอร์ต USB-A 1 ช่อง จ่ายไฟได้สูงสุด 18W และพอร์ต USB-C อีก 1 ช่อง ซึ่งรองรับเทคโนโลยีได้ทั้ง PD3.0, QC3.0 และ SCP โดยจ่ายกระแสไฟรวมสูงสุด 22.5W รองรับการชาร์จแบบ Pass-through ส่งผลให้คุณสามารถชาร์จพาวเวอร์แบงและชาร์จมือถือในเวลาเดียวกันได้ มีระบบป้องกันหลายชั้น Built-in safeguards  มีโหมดชาร์จอุปกรณ์ที่มีแบตฯ ต่ำกว่า 60 mAh

3. Anker PowerCore II

ตัวนี้ชาร์จเร็วทั้งขาเข้า และขาออก ผลิตจาก High Quality ABS ซึ่งแข็งแรง แต่น้ำหนักเบา ช่วยให้คุณพกไปได้ทุกที่ โดยไม่รู้สึกหนักเลย ขนาดเล็กกระทัดรัด รองรับเทคโนโลยีการชาร์จไวได้ทั้ง PD, QC3.0 และ Power iQ 2.0 มีเทคโนโลยี MultiProtect ช่วยป้องกันปัญหากระแสไฟต่าง ๆ มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อนในตัว มีเทคโนโลยี VoltageBoost ช่วยปรับกระแสไฟที่จ่ายออกไป ให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ ใช้เวลาในการรีชาร์จ เพียง 4.5 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

มี พาวเวอร์แบงค์ 10,000 mAh สะดวกกับการเดินทาง

อย่างไรก็ตาม การมีพาวเวอร์แบงค์ ก็ทำให้ชีวิตสะดวกมากขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าแบตเตอร์รี่จะไม่พอสำหรับการใช้งาน แถมยังพกพาได้ง่าย ๆ เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ที่จะต้องติดต่อสื่อสารกันผ่านมือถือ หรือว่าแท็บเล็ต อยู่ตลอดเวลา รวมถึงทำงานนอกสถานที่ เจ้าพาวเวอร์แบงค์ก็ช่วยได้แน่นอน เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลย

เมื่อมีแบตสำหรองในการเล่นมือถือแล้ว เราจะขอแนะนำ เกมมือถือน่าเล่น ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน ซีรีส์จีนยอดฮิต บอกเลยว่า ดีจัด กมนี้ไม่เปลืองแบต เล่นได้นาน

บทความน่าสนใจ : ทำความรู้จัก เงินดิจิทัล 10,000 คืออะไร พร้อมเงื่อนไขการใช้จ่าย