ในโลกยุคใหม่ การรู้ภาษามากกว่าแค่ 1 ภาษาก็อาจจะทำให้คุรได้เปรียบทางการเรียน หรือการทำงาน แม้แต่ในชีวิตประจำวันก็ตามแต่ ซึ่งหนึ่งในภาษาที่คนไทยนิยมเรียนกันก็คือ ภาษาอังกฤษนั้นเอง แต่เชื่อไหมว่า ถึงแม้ว่าทุกคนจะต้องได้เรียนภาษาอังกฤษตั้งแต่อนุบาล จนเรียนจบมัธยมปลายเลย รวมแล้วถึง 10 ปี ก็ยังมีคนไทยแค่บางส่วนเท่านั้น ที่จะเข้าใจภาษาอังกฤษจริง ๆ หรือพูดได้ ดังนั้นวันนี้เรา sabaysud.com จึงจะพาคุณไปเพิ่มทักษะเกี่ยวกับภาษาอังกฤษให้มากยิ่งขึ้น แบบสนุก ๆ ด้วย แอปเกมฝึกภาษา ที่ดาวน์โหลดบนมือถือของคุณได้เลย

แชร์ 5 แอปเกมฝึกภาษา เล่นสนุก แถมได้ความรู้

แชร์ 5 แอปเกมฝึกภาษา

เนื่องจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สำคัญ ถือว่าเป็นภาษาสากล ที่สามารถใช้ได้กับประเทศส่วนใหญ่ จึงทำให้การเรียนภาษาก้เป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลย ยิ่งกับคนที่จำเป็นจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน หรือคนที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่พื้นฐานภาษาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แอปเกมฝึกภาษา ช่วยได้ ทั้งเล่นสนุก แถมยังได้ความรู้ เป็นการฝึกภาษาไปในในตัว แน่นอนว่าวันนี้เราก็ได้หยิบเอา 5 แอปฝึกภาษาผ่านรูปแบบเกมต่าง ๆ มาฝากกัน ดังนี้เลย

1. Draw it

เกม Draw it เป็นเกมที่จะให้คุณวาดรูป ตามคำศัพท์ที่เกมให้มา โดยแน่นอนว่าการจะวาดรูปจากคำที่เกมให้มา ก็ต้องรู้ว่าคำนั้นแปลไทยว่าอะไร จึงเป็นเกมที่คุณจะได้ฝึกเรื่องของคำศัพท์ ทักษะฝึกได้จากเกม พร้อมเกมนี้ยังเปิดให้สามารถแข่งกับคนอื่นทั่วโลกได้อีกด้วย ทำให้เกมนี้น่าตื่นเต้นไปยิ่งกว่าเดิมอีก ใครอยากจะเน้นเรื่องคำศัพท์ เกมนี้ตอบโจทย์ได้แน่นอน

2. Scrabble® GO

เกม Scrabble® GO เป็นเกมเน้นฝึกเรื่องคำศัพท์อีกเกม ที่น่าสนใจอีกเกม โดยวิธีการเล่นคือจะต้องเล่นแบบเกมกระดาน Crosswords นั่นเอง ซึ่งมันไม่ได้เป็นเพียงแค่เกม Crosswords ทั่วไป เพราะในเกมนี้ใส่ฟังก์ชั่นการเล่นที่หลากหลาย แถมเปิดให้ได้แข่งกับคนอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีก เล่นทุกวัน ได้คำศัพท์ไปเยอะแน่นอน

3. Pictoword: Fun Word Games & Offline Brain Game

เกม Pictoword: Fun Word Games & Offline Brain Game มีเกมที่ทายคำศัพท์ แล้ววาดรูปเพื่อตอบไปแล้ว มาดูเกมที่จะต้องทายคำศัพท์ จากรูปภาพบางดีกว่า เกมนี้ถือว่าเป็นเกมที่เสริมให้คุณสามารถเรียนรู้คำศัพท์ต่าง ๆ ได้เยอะมาก ๆ โดยการเล่นก็ง่าย ๆ เลย แค่ทายคำศัพท์ จากภาพที่ได้ เป็นเกมที่เล่นฆ่าเวลาได้ดี แถมยังได้เติมคลังคำศัพท์ในหัวได้อีกด้วย

4. Hangman

เกมนี้ถือว่าเป็นเกมฮิตที่มีหลาย ๆ มักจะต้องเล่นกันเลย โดยจะเป็นการเติมตัวอักษรในช่องว่าง ให้ถูกต้อง หากเติมคำผิดตัวละครก็จะค่อย ๆ ทำการแขวนคอตัวเอง แต่ไม่ต้องหวง เพราะมันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพราะกราฟิกเกมนี้ถูกสร้างออกมาเหมือนกับการวาดแบบง่าย ๆ มินิมอลสุด ๆ เอาไว้เล่นกับเพื่อน ๆ ช่วยกันคิดคำศัพท์ก็สนุกไปอีกแบบ แถมยังได้ฝึกการสะกดคำให้ถูกด้วยนะ

5. BattleText

นี่คือเกมที่จะฝึกภาษาอังกฤษ ด้วยบทสนทนา ซึ่งรูปแบบของเกมคือจะเป็นการจำลองช่องแชท ให้คุณตอบโต้ด้วยการพิมพ์ในแชทนั้น ฝึกการสื่อสาร เรียบเรียงประโยค ได้ดีเลยทีเดียว ใครอยากจะฝึกเกี่ยวกับ Grammar และ Writing ภาษาอังกฤษ เกมนี้คือเล่นสนุกเลย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกช่องแชทต่าง ๆ ได้ด้วย

แอปเกมฝึกภาษา ตัวช่วยเสริมทักษะการใช้ภาษาของคนรุ่นใหม่

อปเกมฝึกภาษา ตัวช่วยเสริมทักษะการใช้ภาษา

จากที่เราได้แนะนำไปทั้งหมด เป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถดาวน์โลหดเล่นได้บนมือถือทุกระบบเลย ไม่ว่าจะเป็นระบบ iOS หรือว่า Android ก็เปิดโอกาสให้คุณได้เข้ามาเลือกเล่นเกมสนุก ๆ แถมยังได้ฝึกทักษะภาษาอังกฤษง่าย ๆ ผ่านมือถือของคุณเอง นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้เกมเหล่านี้เล่นเพื่อฆ่าเวลาก็ยังได้ เพราะแต่ละเกมสร้างออกมาค่อนข้างดี และเล่นง่าย ๆ เลยทีเดียว เหมาะกับคนยุคใหม่อย่างเรา ๆ แน่นอน