ใครที่กำลังเบื่อ ๆ กับการเล่นเกมคนเดียว หรือเบื่อกับการอยู่คนเดียว และอยากจะหาเกมมัน ๆ ไว้เล่นกับเพื่อนแล้วละก็ นอกจากเกม PC ที่สามารถเล่นด้วยกันได้หลายคนและสนุกแล้วนั้น เกมมือถือ ก็เต็มไปด้วยเกมที่มีความหลากหลายทั้งรูปแบบ แนวเกม และมาพร้อมความสนุก สำหรับใครที่อยากจะหาเกมไว้เล่นกับเพื่อนแก้เบื่อแล้วนั้น 7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ อีกทั้งยังสามารถเล่นสนุกกับเพื่อนได้แบบฟรี ๆ เลย

7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564

1. Plato

สำหรับใครที่อยากจะหาเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้แบบ สนุก ๆ แถมยังมีหลายรูปแบบภายในแอพเดียว เราขอแนะนำ Plato แอพเกมแบบใหม่ที่จะพาเราและเพื่อน ๆ มาสร้างคอมมูนิตี้ด้วยกัน เป็นแอพเกมแชทที่รวบรวมเกมมากกว่า10 เกม เอาไว้ให้ผู้เล่นได้สร้างห้องเล่นกับเพื่อน หรือจะเล่นแบบออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นจากทั่วโลกเลยก็ได้ เป็นแอพที่รวบรวมมินิเกม ที่สามารถเล่นได้แบบสนุก ๆ ไม่เครียด อีกทั้งยังมีเกมหลายรูปแบบให้ได้เลือก เช่น บิงโก, พูล, มินิกอล์ฟ, แวร์วูล์ฟ, โบวลิ่ง, หมากรุก, โดมิโน, ยิงเรือ, ไพ่ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นแอพเกมที่โหลดแอพเดียวก็เกินคุ้มแล้วสำหรับคนที่ต้องการหาเกมไว้เล่นกับเพื่อน มีทั้งเป็นเกมง่าย ๆ และเกมที่ใช้ไหวพริบ เลือกเล่นได้ตามความชอบเลย

7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564 - Plato

2. Pirate Code

ใครเคยฝันอยากเป็นโจรสลัด ความฝันของคุณได้มาถึงแล้วกับ Pirate Code เกมสนุก ๆ ที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้แบบมันสุด ๆ ใครที่ชอบเกมแนวผจญภัย ต่อสู้ แฟนตาซี โจรสลัดก็ห้ามพลาดเลย เพราะ Pirate Code เป็นเกมสงครามในโพ้นทะเลในเกม ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นโจรสลัด แล้วต่อสู้กับเรืออื่นร่วมกับเพื่อน ๆ โดยแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครกัปตัน และเรือรบซึ่งจะมีความสามารถแตกต่างกันไป ให้เหมาะกับหน้าที่ในกองเรือที่แบ่งกันกับเพื่อน แถมเกมเขายังมีระบบการเล่นมีหลายโหมดไม่ว่าจะเป็น โหมดชิงพื้นที่ โหมดชิงเรือขุมทรัพย์ และโหมดชิงเพชร เรื่องกราฟิกบอกเลยว่าเขาทำได้ดีมาก เป็นภาพแนวการ์ตูน 3D ทีมให้ความน่ารัก และแฟนตาซีสุด ๆ ใครที่อยากจะลองต่อสู้ในบทบาทของโจรสลัดละก็ อย่าลืมโหลดมาเล่นกัน

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - Pirate Code

3. Too Many Cooks

เอาใจสายทำอาหารกันบ้าง กับเกมทำอาหารรูปแบบใหม่ที่สามารโหลดมาเล่นกับเพื่อนในแก๊งได้ถึง 6 คน นั่นคือ Too Many Cooks เกมทำอาหารที่บอกเลยว่ามันมาก ๆ เพราะนอกจากจะทำอาหารแล้ว เขายังสามารถช่วยกันทำอาหารตามที่เกมมอบหมายกับเพื่อนโดยรองรับผู้เล่นสูงสุด 6 คน ซึ่งอาหารในเกมก็เป็นอาหารชื่อดังที่มาจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น แฮมเบอร์เกอร์, พิซซ่า, ซูชิ และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นเกมที่ต้องใช้ความเร็วในการทำอาหารแข่งกับเวลา ทวีคูณความยากมากขึ้นเมื่อผ่านด่านไปเรื่อย ๆ ถือเป็นเกมคลายเครียดที่สามารถโหลดมาเล่นกับเพื่อน หรือคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเขายังเป็นเกมที่มีหน้าตาน่ารักอีกด้วย

7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564  - Too Many Cooks

4. Murderous Pursuits

ใครที่ชื่นชอบเกมชิงไหวชิงพริบ ใช้ไหวพริบในการเล่นก็ต้องลองเกมนี้ Murderous Pursuits เกมสุดฮิตจาก Stream บน PC ที่เปิดตัวมาในรูปแบบเกมมือถือ เป็นเกมที่ออกแบบมาเพื่อชาวแก๊งเพื่อนโดยเฉพาะ เพราะผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นนักฆ่าที่ต้องทำภารกิจลอบสังหารผู้เล่นอื่นอีก 7 คนให้แนบเนียนที่สุด แต่ก็ต้องระวังโดนลอบฆ่าด้วย และถ้าหากถูกจับได้ว่าเป็นคนฆ่าจะต้องออกจากเกมไป เป็นเกมที่ต้องใช้ความคเด ไหวพริบในการเล่นสุด ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างห้องเล่นกับเพื่อนด้วยกันได้ มีตัวละครให้เลือกหลากหลาย พร้อมสกิลให้ปลดล็อคเพื่อเพิ่มความสามารถในการต่อสู้และพรางตัว แถมกราฟิกของเขาก็สวยคมละเอียดจริง ๆ ใครที่อยากจะฝึกทักษะความคิด การเอาตัวรอดละก็ต้องไปโหลดมาเล่นกับเพื่อน รับรองตื่นเต้น แถมสนุกแน่ ๆ

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - Murderous Pursuits

5. Tom and Jerry Chase

จากการ์ตูนสุดน่ารักที่สร้างความตราตรึงใจให้กับเหล่าเด็ก ๆ อย่าง Tom and Jerry ที่มีความสนุก และความป่วนของแมวและหนูตัวจิ๋วอย่าง Tom and Jerry Chase วันนี้เขาก็ได้ออกเกมมือถือมาเพื่อให้เหล่าแฟน ๆ การ์ตูนได้มาลิ้มลองความสนุก แถมยังเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วย เกมแนว Survival ที่ตัวเกมมีระบบการเล่นแบบ 1V4 วิธีการเล่นคือ เราสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นแมว หรือหนู ถ้าเลือก หนู ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนในทีมอีก 3 คนขโมยชีสให้ครบ 5 ก้อน แล้วหนีออกจากบ้านให้ได้ แต่ถ้าเลือกเป็น แมว ผู้เล่นจะต้องตามจับหนูทุกตัวไม่ให้ขโมยชีสได้สำเร็จ โดยระหว่างภารกิจก็จะมีอุปสรรคมากมายคอยขัดขวาง รวมถึงต้องระวังตัวจากแมวด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สร้างทมาจากการ์ตูนที่สมจริงมาก ๆ ใครที่อยากจะลองรับบทเป็นตัวการ์ตูนไหนนั้นก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลย

7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564  - Tom and Jerry Chas‪e‬‬

6. Mario Kart Tour

อีกหนึ่งเกมที่สร้างมาจากการ์ตูนชื่อดังยุค 90 ถึงยุค 2000 คือ Mario Kart Tour เกมที่ได้รับการพัฒนามาจากการ์ตูนในอย่าง Mario เหล่าช่างประปาในตำนาน ที่มุดอุโมงค์ โหม่งอิฐ กันมานานมากแล้ว วันนี้เขาได้เปลี่ยนจากการลอดท่อ มาเป็นเกมแข่งรถสุดมัน ที่สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ของเราได้ มีโหมดการแข่งที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแข่งเดียวและแข่งเป็นทีม โดยในโหมด Multiplayer ผู้เล่นสามารถลงแข่งกับผู้เล่นอื่น ๆ จากทั่วทุกมุมโลกได้ หรือจะสร้างห้องเล่นกันในกลุ่มเพื่อนก็ได้ อีกทั้งเรายังสามารถกำหนดเงื่อนไขของสนามแข่งได้เอง ซึ่งเกมนี้เขารองรับผู้เล่นสูงสุดถึง 8 คน ซึ่งความโดดเด่นของ Mario Kart Tour นั่นก็คือเขาเป็นเกมแข่งรถแบบหน้าจอแนวตั้ง และยังสามารถบังคับรถได้ด้วยมือเดียวอีกด้วย อีกทังยังมีตัวละครจากการ์ตูนให้เราได้เลือกเล่นมากมาย สำหรับใครที่อยากจะหาเกมแข่งรถเล่นกับเพื่อน ๆ เกมนี้ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ 

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - Tom and Jerry Chas‪e‬‬

7. Chayen

เกมใบ้คำสุดปังที่สามารถเล่นกับเอนได้ แถมยังได้รับความนิยมจนเป็นกระแสไปช่วงหนึ่งเลย นั่นก็คือ Chayen หรือเกมที่เราเรียกกันว่า ชาเย็น เกมใบ้คำที่ดังมาก ๆ ในปัจจุบัน เป็นเกมที่เหมาะสำหรับเล่นกับเพื่อน และยังเหมาะกับการไปทำกิจกรรมอีกด้วย เริ่มแรกเราจะต้องเลือกหมวดคำที่ต้องการจะทาย ซึ่งภายในเกมก็มีหมวดหมู่ให้เลือกมากมาย เช่น ภาพยนตร์, เพลง, ดารา, ของใช้ และอาชีพ จากนั้นให้คนทายถือโทรศัพท์โดยหันหน้าจอไปทางเพื่อนที่จะเป็นผู้ใบ้คำ

หากทายถูกให้กดโทรศัพท์ลง แต่ถ้าต้องการข้ามให้เงยโทรศัพท์ขึ้น ตัวหมวดเกมเขาก็มีทั้งแบบฟรี และแบบเสียงตัง ใครสะดวกแบบไหนก็ไปเปิดเล่นได้เลย อีกทั้งเขายังไม่จำกัดจำนวนผู้เล่นอีกด้วย เสามารถเล่นกับเพื่อนหลาย ๆ คนได้ แถมยังมีความสนุก และเฮฮาสุด ๆ

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - Chayen

ใครที่กำลังเบื่อ ๆ แล้วอยากหากิจกรรมทำกับเพื่อนละก็ เกมมือถือ ก็สามารถใช้เล่นกับเพื่อนได้ดี อีกทั้งเกมมือถือที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้เป็นแก๊งนั้น ยังมีหลากหลายเกม และหลากหลายประเภทอีกด้วย เกมที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ล้วนเป็นเกมที่มีความสนุก สามารถกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อน หรือคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี 7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564 สามารถโหลดเล่นกันได้ทั้งแบบ ios และ android และยังเป็นเกมที่ฟรีอีกด้วย

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่เล่นเกมกับเพื่อนไปแล้ว และอยากจะลองเล่นเกมแนวอื่นบ้างนั้น เกมมือถือในปัจจุบันก็มีให้คุณได้เลือกมากมาย 10 เกมมือถือ Android ยอดฮิตในปี 2021 มาแรง เป็นเกมมือถือที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ มีแนวเกมที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีความสนุกสุด ๆ

หรือใครที่เป็นสายเล่นเกมจากเครื่องเล่น คงจะรู้จักเครื่องเล่นเกมสุดฮิตอย่าง Nintendo ที่ได้รับความนิยมอยู่ทุกยุค ทุกสมัย เครื่องเล่นเกมก็เป้นอีกตัวเลือกที่สามารถ เพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมให้สนุกมากขึ้น และเล่นได้ทั้งกับเพื่อน และคนเดียว 8 เครื่องเล่นเกมพกพาจากค่าย Nintendo ที่ควรมี รวมเครื่องเล่นเกมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่สามารถเล่นเกมได้จริง