ROV เกมมือถือแนว moba  อันดับ 1 ในประเทศไทย เป็นเกมที่มีผู้ใช้บริการจำนวนมาก อีกทั้งยังมาพร้อมความสนุกในการเล่น มีโหลดให้เลือกหลากหลาย ทั้งเล่นคนเดียว หรือจะเล่นรวมกับเพื่อนก็ได้ มีโหมดจัดอันดับ หรือ โหมดแรงค์ ที่ได้รับความนิยมาก จากเหล่าเกมเมอร์ที่อยากจะขึ้นไปถึงจุดสุดยอด สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่อยากจะไต่แรงค์ให้สูงขึ้นหรือเล่นเกมให้ชนะทุกรอบ การเลือกฮีโร่นั้นสำคัญอย่างมาก 7 ฮีโร่สกิลเทพที่ควรมีในทีมจาก ROV เกมมือถือสุดฮิต รวมฮีโร่ที่มีสกิลครบเครื่อง ฝีมือดี ที่สามารถช่วยเหล่าเกมเมอร์เอาชนะเกมได้ในทกรอบ

7 ฮีโร่ ROV สกิลเทพ ที่ควรมีในทีม

1. Zuka

บอกเลยว่าสายไฟต์เตอร์ของ ROV นั้น เป็นสายที่โกงมาก ๆ เพราะฮีโร่แต่ละตัวมีสกิลขั้นเทพ มีพลังในการทำลายล้างสูงมาก ยิ่งตัวใหม่ที่ออกมาก็ยิ่ง กำจัดได้ยากอย่าง Zuka เจ้าแพนด้าตัวอ้วนเป็นฮีโร่ที่สามารถสยบความเก่งกาจของ Wukong ได้อยู่หมัด ถึงแม้หน้าตาจะดูนุ่มนิ่ม น่ารัก แต่ Zuka นั้นมีพลังโจมตีที่รุนแรงมาก ๆ สกิลหลาย ๆ กลิดเรียกได้ว่าโหดสุด ๆ สำหรับใครที่เป็นสายเติมเกม ตัวนี้เหมาะแก่การซื้อสุดๆ ไปเลย เป็นอีกตัวที่ต้องมีติดไว้ในเกม และต้องมีในทีม

7 ฮีโร่สกิลเทพที่ควรมีในทีมจาก ROV เกมมือถือสุดฮิต - Zuka

2. Wukong

ฮีโร่ที่มีต้นแบบมากจากตำนานอย่างไซอิ๋ว Wukong ลิงที่มีฝีมือในการต่อสู้สูงมาก Wukong นั้น เป็นไฟตต์เตอร์ที่มีความแข็งแกร่งมาก สามารถกำจัดฮีโร่ตัวอื่น ๆ ได้เพียง 2 ตบ เท่านั้น ช่วงเปิดตัวแรก ๆ นั้น เกมมเอร์หลายๆ  คนมักจะประทับใจในสกิลของ Wukong แต่ด้วยความเป็นไฟต์เตอร์นั้น ต้องอาศัยจังหวะในการเล่น หากเล่นไม่ดี สกิลเทพแค่ไหนก็ไม่เกิด

Wukong จัดว่าเป็นฮีโร่ที่เกมเมอร์ทุกคนก็อยากจะมีไว้ใน เพราะสกิลที่เทพ จนดูโกงมาก ๆ ทำให้ได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นๆ ทั้งปล่อยตัวหลอกให้ตี ทั้งป้องกันตัวเอง ทั้งทำให้ติดสตั๊นเป็นวงกว้าง โดนทุกตัวในบริเวณ และมีอัตราคริติคอล ที่รุนแรงมาก ๆ ถึงแม้ตอนนี้ Wukong ก็ถูกอัปเดตมาให้พลังอ่อนลงบ้าง แต่ Wukong ก็ยังสามารถกำจัดเมจ และแครี่ได้ใน 2 ครั้ง หรือครั้งเดียวอยู่ดี

7 ฮีโร่สกิลเทพที่ควรมีในทีมจาก ROV เกมมือถือสุดฮิต - Wukong

3. Ryoma

ยังอยู่ที่สายไฟต์เตอร์ ตัวนี้มาพร้อมกับทักษะที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะเขาสามารถเป็นแอสซาซินได้อีกด้วย Ryoma เป็นฮีโร่ไฟต์เตอร์ที่สกิลแรงมากอีกตัว นอกจากจะเป็นไฟต์เตอร์ที่อึด แถมยังตีแรงแล้วนั้น Ryoma ก็สามารถทำได้หลาย ๆ หน้าที่ในเกมทั้งสายฟาร์มป่า และสายยืนเลน เรียกได้ว่ามีสกิลโกงติดตัวสุด ๆ สามารถโจมตีระยะใกล้ได้ดี อีกทั้งยังมีระยะการโจมตีไกลอีกด้วย แถมคูลดาวน์ของทุกสกิล แม้แต่สกิลอัลติเมท ก็ยังน้อยอีกด้วย Ryoma  นั้นแทบจะไม่ต้องใช้มานาในการใช้สกิลเลย ทำให้สกิลของเขาสามารถใช้ได้บ่อยมากๆ จึงสามารถทำดาเมจโดยรวมทั้งเกมได้มากที่สุด เป็นอีกหนึ่งฮีโรที่ต้องมีในทีม ยิ่งถ้าจะลงแรงค์ละก็ฝึกเล่นตัวนี้ดีๆ  รับรองไม่พลาดทุกดาเมจ

7 ฮีโร่สกิลเทพที่ควรมีในทีมจาก ROV เกมมือถือสุดฮิต - Ryoma

4. ​Taara

เอาใจเกมมอร์สายแทงค์กันหน่อย กับฮีโร่สายแทงค์ที่ต้องมี อย่าง ​Taara ที่พกพาสกิลความแข็งแกร่ง พร้อมค้อนยักษ์คู่ใจที่ไม่ว่าจะลุยที่ไหน ชนะที่นั่น ​Taara  เป็นอีกหนึ่งฮีโร่สายแทงค์ที่มีมานานพร้อมมาก หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่ายิ่งฮีโร่ที่มีมานาน สกิลก็จะไม่เทพเท่าฮีโร่มาใหม่ แต่ไม่จริง ​

Taara เป็นแทงค์ที่มีเลือดมหาศาล มีความว่องไว และที่สำคัญ ยังมีสกิลที่ใช้ฟื้นฟูเลือดของตัวเองได้อีก ตายยากมาก ๆ ต่อให้ฝ่ายตรงข้ามใช้ คอมโบสกิล ก็ยังยืนหยัดสู้ได้ เป็นฮีโร่สายแทงค์แทงค์ที่มีความอึดมาก ๆ นอกจากความอึดแล้วนั้น​ ​Taara ก็สามารถช่วยซัพพอร์ตเพี่อน ๆ ในทีมได้ดี เป็นแทงค์ที่ควรมีไว้ในทีม

ฮีโร่สกิลเทพROV - Taara

5. Lauriel

แม่สาวสวยตัวเมจ ที่สามารถกำจัดคู่ต่อสู้ได้ในระยะไกล อย่าง Lauriel เป็นฮีโร่สายเมจที่เหล่าเกมเมอร์ต่างชื่นชอบ หลาย ๆ คนมักจะนิยมใช้เล่น เพราะนอกจากจะมีเวทที่แรงแล้วนั้น ยังมีสกิลที่เอื้อผลประโยชน์ให้กับทีมได้ดี เนื่องจากคุณสมบัติของสกิล ที่สามารถใช้งานได้บ่อยครั้ง ทำคอมโบได้อย่างสนุกสนาม ปล่อยสกิลได้ต่อเนื่อง แบบสะใจสุดๆ มันจึงทำให้หลาย ๆ คน ติดใจ และเลือกที่จะใช้ Lauriel ในการเล่นไต่แร็งค์ จนถึงระดับสูงได้เลย เป็นเมจระดับต้น ๆ ที่สายเกมเมอร์สายเมจควรมีไว้ครอบครอง พกไปไหนก็ชนะเสมอ

ฮีโร่สกิลเทพROV - Lauriel

6. Zill

​มากันที่ฮีโร่สายแอสซาซิน นักฆ่าในตำนาน ที่เปิดตัวมาอย่างยิ่งใหญ่ และทำผลงานในทุกเกมได้ดีมากอย่าง Zill แอสซาซิน สายเวทที่มีสกิลติดตัวที่เทพสุด ๆ หลาย  ๆคนอาจจะเคยใช้ Zill กันมาแล้ว ต้องยอมรับในเรื่องสกิลความว่องไว และสามารถเก็บศัตรูได้อย่างรวดเร็ว สมตำแหน่งแอสซาซอน Zill นั้นเป็นแอสซาซิน ที่ต้องออกของสายเวท  เนื่องจาก สกิลต่าง ๆ จะสร้างความเสียหายเวท อีกทั้งยังได้ผลดีมากอีกด้วย

สำหรับฮีโร่ตัวนี้ ก็มีความพิเศษหลายอย่างมาก ๆ จุดเด่น คือ การเป็นฮีโร่ที่ใช้การโจมตีแบบประชิด แต่สร้างความเสียหายแบบเวท ซึ่งนั่น เป็นข้อได้เปรียบมาก รวมไปถึงสกิลที่สร้างดาเมจระยะไกลได้  พุ่งหนีได้ รวมไปถึง อัลติเมจที่สร้างความเสียหายได้รุนแรงแถมเวลาใช้ยังทำให้เป็นอมตะได้ด้วย Zill เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับเกมเมอร์สายซุ่มที่ถ้าฝึกฝนดีๆ ไปกี่แรงค์ก็ไม่มีวันตก

ฮีโร่สกิลเทพROV - Zill

7. Tel​’annas

ฮีโร่ตัวสุดท้ายที่ควรมี กับสายแครรี่ สายยอดฮิตของเหล่าชาวไทย เป็นตำแหน่งที่เล่นง่าย แต่ถ้าเล่นไม่เป็นทีมก็เจ๊งได้เหมือนกัน  หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้วกับ ​Tel’Annas สาวแครี่ แม่นธนู ที่สามารถบุกเดี่ยวได้แบบไม่เกรงกลัวใคร มีสกิลที่ตอบโจทย์ทั้งกับตัวผู้เล่น และดีต่อ ​Tel’Annas ค่อนข้างจะมีความคล้ายกับ Valhein คือ เป็นแครี่ ที่มีสกิลบางสกิล สร้างความเสียหายเวท แต่ก็ไม่สามารถเทิร์นตัวเองไปเป็นเวทจ๋าได้แบบ Valhein  ​Tel’Annas ก็ยังต้องเน้นการโจมตีทางกายภาพเป็นหลัก

Tel’Annas เป็นฮีโร่ที่มีระยะการโจมตีไกลที่สุด จึงเป็นตำแหน่งที่ปลอดภัยมาก เพราะสามารถกำจัดศัตรูได้แม้อยู่ห่างกัน หรือสามารถยิงจากในป้อมได้เน้น ๆ ใครเป็นสายแครี่ตัวนี้ควรมีในทีมมาก ๆ

ฮีโร่สกิลเทพROV - Tel’annas

สาวก ROV ที่อยากจะเอาชะเกมในทุกรอบนั้น การเลือกฮีโร่เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แม้ว่าในปัจจุบันตัวเกมจะมีระบบคอยแนะนำว่าเราควรเลือกอะไรบ้างในทีม แต่อย่างไรก็ตามเกมเมอร์ หรือผู้เล่นก็เป็นคนที่ตัดสินใจกันเองอยู่ดี 7 ฮีโร่สกิลเทพที่ควรมีในทีมจาก ROV เกมมือถือสุดฮิต เป็นตัวช่วยในการเลือกฮีโร่ที่จะมาช่วยคุณเอาชนะเกมได้แบบง่าย ๆ

ฮีโร่ที่ควรเลี่ยง เมื่อในทีมไม่มีแทงค์

หลาย ๆ คนก็พอจะรู้จักกันดีสำหรับฮีโร่ในเกม ROV แต่สำหรับการเล่นให้สามารถเอาชนะได้ เราต้องมองถึงความสมดุลในทีม และปราศจากจุดอ่อนที่ ฝั่งตรงข้ามสามารถเลือกโจมตีได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะ การเลือกฮีโร่ที่ไม่ได้เปรี่ยบเทียบ ทั้งในทีมของตัวเอง และทีมตรงข้าม เมื่อทีมไม่มีตัวหนา ๆ เราก็ไม่ควรที่จะเลือกฮีโร่ที่ตัวบางเกิน 2 ตั่วในทีม เช่น เลือกแครี่ 2 ตัว หรือ เมจ 2 ตัว ควรมองไผที่ ไฟเตอร์ หรือตัวที่มีสกิลหลบหนีได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง อย่างไรก็ตามรายละเอียดก็มีอยู่มากมายสำหรับเกมนี้ สามาถอ่านต่อ ฝึกฝน ในบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้

​นอกจากเกม ROV จะเป็นเกมที่มีความสนุก สามารถเล่นกับเพื่อน ฟอร์มทีมไปแข่งกันได้ตามใจชอบแล้วนั้น ก็ยังมีเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจที่สามารถเล่นกับเพื่อนแก้เครียดได้เช่นเดียวกัน 7 เกมมือถือยอดนิยมที่เล่นกับเพื่อนได้ 2564 เป็นเกมมือถือยอดนิยมที่สามารถชวนเพื่อนหลาย ๆ คนมาเล่นด้วยกันได้ แบบไม่มีเบื่อ

หรือใครที่กำลังหาเกมมือถือยอดฮิตที่สามาถเล่นกับเพื่อน แบบออนไลน์ได้ โดยไม่ต้องนัดเจอกัน ก็ยังมี เกมมือถือ ออนไลน์ อีกมากมายที่เหล่าเกมเมอร์สามารถหามาเล่นได้แบบสนุก ๆ นอกจากจะเล่นกับเพื่อน หรือครอบครัว เพื่อเพิ่มความสนุก กระชับมิตรกันแล้ว ยังสามารถเล่นได้คนเดียวแบบมัน ๆ ในวันที่เบื่อ ๆ ได้อีกด้วย