ใครที่มีปัญหาความจำของเครื่องมักจะเต็มจากการโหลดเกมที่มีความจำเยอะนั้น หลาย ๆ คนมักจะแก้ปัญหาด้วยการลบแอพอื่น ๆ หรือคอยลบเกมอยู่เสมอ ซึ่งความจริงแล้วเรานั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเล่นเกมที่โหลดผ่านมือถือ หรือผ่านคอมพิวเตอร์เท่านั้น ปัจจุบันมีเกมออนไลน์หลาย ๆ เกมที่สามารถเล่นผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ทันที โดยที่คุณไม่จำเป็นที่จะต้องคอยโหลดเกมให้เปลืองความจำ 5 เกมออนไลน์ที่เล่นผ่านเว็บได้ โดยไม่ต้องโหลด เป็นเกมยอดนิยมที่สามารถเล่นได้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ สนุก แถมเล่นแก้เครียดได้เป็นอย่างดี

5 เกมออนไลน์ที่เล่นผ่านเว็บได้ โดยไม่ต้องโหลด

1. เกม Slither.io

เกมเว็บเบราว์เซอร์ที่น่าเล่น ทั้งยังมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก คือ เกม Slither.io เป็นเกมที่เหล่าเกมเมอร์มักจะใช้สตรีมกันบ่อย ๆ สำหรับใครที่คุ้นหน้าคุ้นตากับเกมนี้ คงจะรู้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่ได้รับความสูงมาก ทั้งยังสามารถเล่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่เราควบคุม เจ้าหนอนสลิทเธอร์ให้เคลื่อนที่ไปตามที่เราต้องการ เกมนี้สามารถเข้าเล่นได้ง่าย ๆ เพียงเข้าหน้าเว็บ ตั้งชื่อ หลังจากนั้นคุณก็จะได้รับหนอนแทนตัวเองหนึ่งตัว และเริ่มต้นกินแสงไฟดวงกลม ๆ ในเกม เพื่อทำให้ตัวหนอนนั้นยืดยาวขึ้น และอยู่ให้ได้นานที่สุดเพื่อขึ้นแท่นอันดับ 1 ของ Scoreboard นั้น ๆ ในสนาม ซึ่งความยากของเกมนี้ก คือการควบคุมตัวหนอนให้เคลื่นที่ไปตามที่เราต้องการ และต้องระวังหนอนตัวอื่น ๆ ที่เราอาจจะบังเอิญไปโดน หรือเขาตั้งใจจะมาฆ่าเรา ยิ่งเราสามารถอยู่ได้นานเท่าไหร่ ความกดดันจะเพิ่มขึ้น และเริ่มเจอคนอื่นมาตัดหน้ามากขึ้น เพราะเกมนี้มีกฎการอยู่รอดเพียงข้อเดียวเท่านั้นคือ “ห้ามชน” แต่ถ้าเราสามารถตัดหน้าหนอนตัวอื่นให้เขามาชนเราแทนได้ หนอนตัวนั้นจะหายไปและกลายเป็นแสงไฟให้ตัวอื่น ๆ ได้มากินต่อ และเราก็สามารถไปกินได้ด้วยเหมือนกัน ใครที่กำลังหาเกมที่เล่นฆ่าเวลายาว ๆ เกมนี้ตอบโจทย์อย่างมาก

2. เกม Celeste Classic

เกมชื่อดังที่เป็นขวัญใจของเหล่าเกมเมอร์ทั้งยังสามารถเล่นได้หลากหลายแพลตฟอร์ม รวมไปถึงเว็บเบราว์เซอร์ด้วย คือ เกม Celeste Classic เป็นเกมยอดนิยมที่น่าสนใจอย่างมาก ใครที่ชอบเกมที่มีความตื่นเต้น ใช้ความคิด หรือชอบเกมเอาตัวรอดนั้น เกมนี้ก็เป็นเกมที่เหมาะกับคุณมาก ๆ Celeste Classic เป็นเกมที่มีรูแปบบ Platformer หรือเกมที่จะให้เราได้กระโดดไปตามพื้นที่ต่าง ๆ สามารถเล่นผ่านได้ทั้ง Steam หรือ PlayStation 4 Xbox One Nintendo Switch และเว็บเบราว์เซอร์เอง เกมจะบังคับให้ผู้เล่นไต่เขาไปจุดถัดไปเรื่อย ๆ โดยผู้เล่นจะต้องบังคับตัวละครให้ไปในทิศททางที่ต้องการ อย่าง วิ่งซ้ายขวาและกระโดดพุ่ง ผ่านไปยังพื้นที่ถัดไปให้ได้โดยไม่ตกลงไปในกับดักหรือลงเหวเสียก่อนก็เป็นอันใช้ได้ เป็นเกมที่ได้ชื่อว่าหัวร้อนยิ่งกว่าเกมหนอนแน่นอน ใครที่คิดว่าตัวเองใจเย็นพอก็ลองดูได้

นอกจากเกมนี้จะเป็นเกมที่สามารถเล่นได้บนหลากหลายแพลตฟอร์มรวมไปถึเกมคอนโซลแล้วนั้น ก็ยังมีอีกหลาย ๆ เกมที่มีความสนุก และสามารถเล่นได้บน Nintendo Switch อีก สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมมัน ๆ ใหม่ ๆอยู่นั้น สามารถเข้าไปดูเกมเพิ่มเติมได้ที่ https://sabaysud.com/5-games-to-play-on-nintendo-switch/

5 เกมออนไลน์ที่เล่นผ่านเว็บได้ โดยไม่ต้องโหลด - เกม Celeste Classic

3. เกม Adventure Quest Worlds

สำหรับใครที่ไม่ชอบโหลดเกมมาเล่น เพราะกลัวจะเปลืองความจำเครื่องนั้น ก็สามารถเล่นผ่านเว็บเบราว์เซอร์ได้ อย่าง เกม Adventure Quest Worlds เป็นเกมที่รับความนิยมอย่างมาก ทั้งยังมีความสนุกไม่แพ้เกมที่โหลดมาเล่นเลย โดยเกมนี้จะเป็นเกมแนว MMORPG รูปแบบ 2D ฆ่ามอนสเตอร์สะสมอาวุธ มีสัตว์เลี้ยงและไอเทมมากมาย เป็นเกมเก็บเวลที่เล่นได้สบาย ๆ เมนูในเกมค่อนข้างมีความซับซ้อนและสามารถเข้าถึงได้หลากหลายฟังก์ชัน การเข้าถึงเมนูเกมบางเมนูเช่น Character จะใช้การเปิดแท็บใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะ Adventure Quest Worlds จัดเป็นเกมเบราว์เซอร์ที่มีตัวหนังสือให้อ่านกันเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการคุยกับ NPC ต่างๆ, เมนูภายในเกม, และเนื้อเรื่อง อีกทั้งยังมีระบบต่าง ๆ ให้ผู้เล่นได้เรียนรู้เรื่องใหม่ ๆ มากมาย เป็นเกมที่สามารถเล่นได้แบบยาว ๆ เลย

4. เกม Tribal Wars

ใครที่เป็นสายสร้างบ้าน หรือต้องการเล่นเกมที่ใช้การวางแผนนั้น Tribal Wars เป็นเกมที่ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี เกมนี้สามารถเข้าเล่นได้ทันทีเพียงเข้าหน้าเบราว์เซอร์ของเกม  เป็นเกมที่เราจะต้องสร้างเมืองขึ้นมา และปกป้องเมืองจากศัตรูต่าง ๆ  โดยผู้เล่นจะได้เริ่มปกครองและสร้างรากฐานจากเมืองเล็ก ๆ ให้มั่นคงขึ้น สร้างป้อมปราการและยุทโธปกรณ์ต่าง ๆ ทางการทหารเพื่อให้สามารถตั้งรับการรุกรานจากศัตรูต่างเมืองได้ และเพื่อให้สามารถเดินทางไปสู้รบกับเมืองอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน เกมนั้นจะมีผู้เล่นหลายคน ซึ่งเขาก็สามารถเข้ามารุกรานเราได้

เกมนี้มีระบบเมตตาผู้เล่นใหม่นั่นก็ คือ การคุ้มครองให้ไม่ปรากฎในตัวเลือกตีเมืองของผู้เล่นอื่นในช่วงเวลาที่กำหนด ฉะนั้นเราจะต้องรีบสร้างเมืองให้แข็งแรงมากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในเวลาที่ยังถูกคุ้มครองอยู่ เพราะหลังจากนั้นก็จะสามารถถูกศัตรูเข้าโจมตีได้โดยอิสระแล้ว เกมนี้เป็นอีกเกมที่น่าเล่นแก้เบื่อมาก ๆ ใครที่อยากจะหาเกมมัน ๆ เล่นต้องลอง

เกมออนไลน์ - เกม Tribal Wars

5. เกม Pokemon Showdown

อีกหนึ่งเกมที่สามารถเล่นบนเว็บเบราว์เซอร์ได้ ทั้งยังเป็นเกมที่มาจากอนิเมชั่นการ์ตูนชื่อดัง Pokemon กับ เกม Pokemon Showdown สำหนรับใครที่เป็นสาวกของโปเกมอนไม่ควรพลาดเกมนี้สุด ๆ เป็น เป็นเกมที่มีบริการให้เล่นเพีบงแค่ Nintendo เท่านั้น  แต่เกมนี้ก็สามารถเล่นผ่านเว็บได้เช่นเดียวกัน เพียงเข้าเว็บ Pokemon Showdown ก็จะพบกับภาพและเสียงประกอบแบบดั้งเดิม ที่จัดเต็มสุด ๆ ทั้งยังมีให้เลือกเล่นทุก Generation และยังสามารถเลือกกดไปดูห้องที่คนอื่นกำลังต่อสู้อยู่ได้ด้วย ใครที่เป็นสาวกโปเกมอนหรือกำลังมองหาเกมเล่นแก้เครียดเกมนี้ตอบโจทย์

การเล่นเกมนั้น ไม่จำเป็นที่เราจะต้องโหลดเกมมาลงในเครื่องให้เปลืองความจำ เพราะเราสามารถเล่นเกมได้ง่าย ๆ บนเว็บเบราว์เซอร์ และเกมบนเว็บนั้นก็มีความสนุก แถมยังมีให้เลือกหลายกหลายไม่แพ้เกมมือถือ หรือเกมPC เลย สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่เอาไว้เล่นแก้เบื่อนั้น 5 เกมออนไลน์ที่เล่นผ่านเว็บได้ โดยไม่ต้องโหลด รวมเกมสุดสนุกแถมยังได้รับความนิยมสูงจากเหล่าเกมเมอร์ไว้ สามารถเข้าไปลองเล่นได้เลย

นอกจากนี้ เรายังมีอีกหนึ่งแนวเกมที่ฮิต มีคนเข้าเ่นตลอดการเลยก็ว่าได้ สำหรับ เกมแข่งรถ โดยเกมนี้ สามารถ โชว์ทักษะการขับรถ มิติใหม่แห่งเกมแข่งขับรถได้อย่างจุใจ สามารถเล่นเกม พร้อมเลือกรถแบรนด์ดังเพียบ

อ้างอิง

10 เกมเบราว์เซอร์ออนไลน์ฟรีที่ดีที่สุดในการเล่นในปี 2021

10 เกมออนไลน์เล่นฟรีที่คุณไม่ต้องดาวน์โหลดเล่นได้เลยบนเว็บบราวเซอร์