เกมสร้างเมือง เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ซึ่งเกมนี้ นอกจะได้รับความสนุกแล้วคุณยังได้ฝึกการคิด การวิเคราะห์ การวางแผน รวมถึงการจัดลำดับความสำคัญในการบริหารจัดการทรัพยากรต่าง ๆ ในเกม และรับผิดชอบต่อการเจริญเติบโต และการวางแผนการบริหาร เพื่อพัฒนาเมืองของตนเองให้เจริญ ในบทความนี้ เลยจะมาแนะนำ 5 เกมสร้างเมือง น่าเล่น ปี 2021 ให้กับทุกคนกัน จะมีเกมไหนบ้างนั้น ตามเราไปอ่านกันเลย

แนะนำ 5 เกมสร้างเมือง น่าเล่น ปี 2021

เกมสร้างเมือง Rise of Kingdoms : Lost Crusade

1. Rise of Kingdoms : Lost Crusade

เกมสร้างเมืองเกมแรก อย่าง เกม Rise of Kingdoms : Lost Crusade เป็นเกมสร้างเมืองที่มีอารยธรรม และตัวละครอิงประวัติศาสตร์ โดยภายในตัวเกม ได้นำเอาอารยธรรมที่มีอยู่จริงกว่า 11 อารยธรรมเข้ามาใช้ และยังมีการนำผู้มีชื่อเสียงจากหลาย ๆ ตำนานมาเป็นตัวละครภายในเกมอีกด้วย

ซึ่งเกม Rise of Kingdoms : Lost Crusade นั้น จะเป็นเกมสร้างเมืองที่จะเน้นไปที่การก่อสร้าง และการผลิตกำลังรบ เพื่อป้องกันเมือง และโจมตีผู้เล่นคนอื่น ๆ  มีระบบการตั้งสมาพันธ์ เพื่อช่วยเหลือกัน มีแผนที่โลก สามารถเชื่อมต่อกันได้ทุกที่บนโลก ทำให้คุณสามารถเจอผู้เล่นคนอื่น ๆ จากหลากหลายประเทศได้เลยล่ะ

เกมสร้างเมือง Trading Legend – รวยรวยรวย

2. Trading Legend – รวยรวยรวย

เกมต่อมา นั่นก็คือ เกม Trading Legend เป็นเกมสร้างเมืองที่จะสมมุติบทบาทให้คุณสวมบทบาทเป็นเศรษฐี จากนั้นคุณก็ต้องบริหารจัดการเมืองของตนเองให้มีความมั่งคั่ง ร่ำรวยมากขึ้นกว่าเดิมให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นด้านการค้า การบริหารผู้คน การก่อสร้างเมือง และด้านอื่น ๆ เป็นเกมที่ให้กลิ่นอายแบบจีนโบราณ แถมภายในเกมยังมีภารกิจต่าง ๆ ให้คุณได้คอยทำเควสอีกด้วย

Township

3. Township

มาถึงเกมสร้างเมืองเกมที่ 3 กับเกม Township เป็นเกมสร้างเมือง ที่มาในรูปแบบของการทำฟาร์ม ปลูก เลี้ยงสัตว์ และสร้างอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ นั่นเอง โดยภายในเกม คุณจะต้องเริ่มต้นจากการทำฟาร์มเล็ก ๆ จากนั้นก็ค่อยขยับขยายไปสู่การเลี้ยงสัตว์ ทำแปรรูปผลิตผลต่าง ๆ สร้างโรงงานแปรรูป หรือทำเหมืองขุดหาของโบราณ และนำส่งออกไปขาย เพื่อนำรายได้มาพัฒนากิจการ หรือชุมชนของตัวเองให้เติบโต ไม่ว่าจะเป็น ร้านกาแฟ , โรงภาพยนตร์ หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

เกมสร้างเมือง Get Rich Project

4. Get Rich Project

เกมสร้างเมืองเกมที่ 4 กับเกม Get Rich Project เกมนี้เป็นเกมสร้างเมืองมหาเศรษฐี ภายในตัวเกม จะเป็นเกมแนววางแผน ให้คุณหาวิธีเปลี่ยนเกาะร้างให้กลายเป็นเกาะท่องเที่ยวแสนสวยงามที่ดึงดูให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเยอะ ๆ ให้ได้ เพื่อหารายได้ไปก่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ภายในเกาะเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น บ้านพัก , ร้านอาหาร , ผับบาร์ เป็นต้น

My School Simulator

5. My School Simulator

และเกมสร้างเมืองเกมสุดท้าย เกมนี้จะเป็นการสร้างโรงเรียน อย่าง เกม My School Simulator ซึ่งคุณจะได้สวมบทบาทเป็นนักเรียนที่ได้ใช้ชีวิตในโรงเรียนมัธยมของญี่ปุ่น ซึ่งต้องพบเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และภารกิจต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ออกไปเที่ยวกับเพื่อน , การเรียนในวิชาต่าง ๆ , การเลือกชุดแต่งตัว รวมถึงการทำภารกิจต่าง ๆ ตามที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับแต่งตัวละครได้เอง และสามารถตกแต่งห้องให้เปรียบเหมือนบ้านในฝันได้อีกด้วย

และนี่ก็เป็น 5 เกมสร้างเมือง เกมน่าเล่นในปี 2021 ที่เรานำมาฝากทุกคน รับรองเลยว่า แต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำนั้น น่าเล่นสุด ๆ ไปเลยล่ะ แถมแต่ละเกมก็มีเนื้อหาหลากหลาย เพิ่มความน่าสนใจในเกมสร้างเมืองแต่ะละเกมได้อย่างน่าสนใจ ชอบเกมไหนก็เลือกโหลดแล้วมาสร้างเมืองกันเลย

สำหรับใครที่ชื่นชอบในเกมแต่งตัว เราขอแนะนำ 6 เกมแต่งตัวมือถือ สุดน่ารักที่ต้องมี2021 รวมเกมแต่งตัวที่มีความสนุก กราฟิกสวยงาม น่ารักที่จะช่วยแก้เบื่อในช่วงกักตัวได้เป็นอย่างดี

ส่วนใครที่เป็นสาวกเกม ROV ที่อยากจะไต่แรงค์ให้สูงขึ้นหรือเล่นเกมให้ชนะทุกรอบ การเลือกฮีโร่นั้นสำคัญอย่างมาก 7 ฮีโร่สกิลเทพที่ควรมีในทีมจาก ROV เกมมือถือสุดฮิต รวมฮีโร่ที่มีสกิลครบเครื่อง ฝีมือดี ที่สามารถช่วยเหล่าเกมเมอร์เอาชนะเกมได้ในทกรอบ